Kế hoạch tổ chức Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX Coop-Expo 2020
Với mục tiêu giúp các HTX trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng, là cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp làm quen thị trường, tìm hiểu thị hiếu, sức mua của khách hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa tại Thành phố Cần Thơ. Tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các HTX với các doanh nghiệp, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa; cùng với đó, giúp các HTX quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường, chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh; tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức "Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2020" với nội dung cụ thể như sau:
1. Quy mô: 300 gian hàng tiêu chuẩn (3x3m2)
2. Thời gian: từ ngày 16 đến hết ngày 20/10/2020
3. Địa điểm: Công viên Nam Sông Hậu, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
4. Ngành hàng: Các sản phẩm rau, củ, quả; nông sản chế biến; nông sản là đặc sản địa phương vùng, miền; thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống; vật tư phục vụ sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản; máy móc thiết bị cho ngành nông - lâm - ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.
5.Đối tượng tham gia: Các HTX, Liên hiệp HTX, các doanh nghiệp trong cả nước; các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam…
Chính sách hỗ trợ theo Chương trình Cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020.
6. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Sản phẩm trưng bày, giới thiệu phải đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, có thương hiệu (VietGap, GlobalGap, có chứng nhận VSATTP,…)
Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ cho các HTX tham gia chương trình (theo công văn gửi Liên minh HTX tỉnh/TP) về chi phí cấu thành gian hàng: thiết kế, giàn dựng; điện nước, vệ sinh, an ninh bảo vệ; khánh tiết trang trí chung cho hội chợ và khai mạc, bế mạc hội chợ, tuyên truyền, quảng bá trên báo, đài Trung ương và địa phương cho doanh nghiệp/HTX tham gia; chi phí quản lý cho đơn vị chủ trì.
Trong thời gian diễn ra Hội chợ có tổ chức Hội nghị giao thương, Hội nghị xúc tiến công nghệ; Gặp gỡ, trao đổi thông tin cung - cầu giữa các HTX với nhau, giữa HTX với những đầu mối tiêu thụ lớn như siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp bao tiêu, gặp gỡ, trao đổi thông tin cung - cầu giữa các HTX với nhau, giữa HTX với những đầu mối tiêu thụ lớn như siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp bao tiêu.
7. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 20 tháng 09 năm 2020.
Chi tiết đề nghị liên hệ với Ban tổ chức Hội chợ:
Đơn vị chủ trì: Liên minh HTX Việt Nam - Số 6 Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội; điện thoại: 080.49711
Đơn vị tổ chức Hội chợ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư - Số 6 Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội; Người liên hệ: Bà Công Thị Hồng Nhung -Tel: 0985156996 – 0243.2026009. Email: itpc.vca@gmail.com