Khai trương gian hàng trưng bày, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các HTX sự kiện FARMDAY
Sáng 14/1, tại khuôn viên Nhà khách Liên minh Hợp tác xã Việt Nam số 5/1 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thuộc Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Siêu thị và xuất nhập khẩu thương mại Việt Nam (Vinaconexmart) tổ chức khai trương gian hàng giới thiệu trưng bày sản phẩm tiêu biểu của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã thông qua sự kiện Farmday. 
Với 3 tiêu chí “Sạch – Ngon – Tiện ích”, sự kiện diễn ra nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của khu vực kinh tế hợp tác, HTX; trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm tiêu biểu, chủ lực và thế mạnh thuộc các lĩnh vực ngành nghề của cả hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Tạo cơ hội cho các HTX tiêu thụ các sản phẩm đạt chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ…trên địa bàn cả nước, trở thành đối tác chiến lược cung cấp sản phẩm, hàng hóa cho các siêu thị, đầu mối hệ thống bán buôn, bán lẻ. Các sản phẩm của các HTX gồm: Các sản phẩm rau, củ, quả các loại; thực phẩm chế biến, đóng hộp, đồ đông lạnh, đồ uống các loại; các sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương và cam kết có đầy đủ giấy tờ chứng nhận VSATTP, VietGAP, GlobaGAP, có thương hiệu, có tem nhãn truy suất nguồn gốc suất xứ,…
Ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại các gian hàng, siêu thị Vinaconexmart cũng đang đẩy mạnh bán hàng qua kênh thương mại điện tử. Người dân có thể truy cập, đặt mua sản phẩm trên nền tảng số. Nông sản, thực phẩm sẽ được vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng bảo đảm tiêu chí 5K, cùng nhiều ưu đãi về giá và phí vận chuyển.
Dự kiến, trong năm 2022, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ phối hợp cùng Vinaconexmart tổ chức thêm từ 15 – 20 điểm trưng bày, giới thiệu và bán nông sản, thực phẩm hỗ trợ các HTX. Đây là hành động có ý nghĩa thiết thực trong việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho các HTX nói riêng, sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể nói chung trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp.
Nguồn: Liên minh HTX Việt Nam